Nhận định vấn đề an ninh, an toàn thực phẩm là vấn đề hệ trọng, cấp bách, lâu dài; tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của trẻ. Để tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo an ninh an toàn thực phẩm, Trường mầm non An Hồng thực hiện tháng hành động vì An toàn thực phẩm từ 15/4 - 15/5/2024, với chủ đề: “Đảm bảo an ninh an toàn thực phẩm trong Trường mầm non”.
Mục đích của Tháng hành động là đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của CBGV-NV trong nhà trường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; Đề cao vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; Nêu cao vai trò của mỗi cá nhân và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Hưởng ứng Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024, mỗi người hãy:
- Kiên quyết tẩy chay các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm.
- Chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn. Đọc kỹ nhãn mác sản phẩm thực phẩm trước khi sử dụng.
- Thực hiện tốt quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân trong việc đảm bảo an ninh, toàn thực phẩm; thực hiện quyền khiếu nại, trách nhiệm khai báo, tố giác các hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm.
- Từ chối các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm; không tiêu thụ những thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không an toàn hoặc có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng; khai báo khi bị ngộ độc thực phẩm và nhiễm các bệnh truyền qua thực phẩm.
Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm là trách nhiệm của toàn xã hội./.